Bảo hiểm vật chất xe ô tô
Bảo Hiểm Xe Cơ Giới

Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Hiện nay, nền kinh tế ngày càng phát triển, thu nhập của các cá nhân ngày một tăng. Cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất ô tô trên thế giới cũng như ở Việt Nam, với đa dạng chủng loại và giá thành. Vì vậy, tỷ lệ người sở hữu ô tô những năm gần đây đã gia tăng khá nhanh.

Ô tô không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là tài sản quan trọng của mỗi người. Việc bảo vệ cho chiếc xe cũng là một việc quan trọng, đảm bảo tính thẩm mỹ và tính khả dụng thường xuyên của phương tiện. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông, có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng, thiệt hại đến chiếc xe của bạn như: bị các phương tiện khác va quệt vào, hay do bất cẩn va quệt vào các phương tiện, vật thể khác…

Vậy làm cách nào để bảo vệ cho chiếc xe của bạn?

Ngoài việc cẩn cẩn trọng khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, thì bảo hiểm ô tô chính là phương án tối ưu nhất. Việc mua bảo hiểm cho ô tô của bạn là rất quan trọng, cần thiết và hữu ích để giảm tối đa những thiệt hai về tài chính nếu như chiếc xe bị tổn thất. Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô của Bảo Hiểm Bảo Việt là một sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Bảo Việt, với truyền thống và uy tín lâu năm, hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, luôn hỗ trợ, giám định, bồi thường một cách nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp nhất. Có bảo hiểm vật chất xe ô tô của Bảo Việt, bạn có thể an tâm trên mọi nẻo đường.

Chiếc ô tô của bạn sẽ được bảo vệ như thế nào khi tham gia bảo hiểm vật chất ô tô của Bảo Việt?

tai nạn ô tô

Khi mua bảo hiểm vật chất ô tô, Qúy khách hàng là chủ xe sẽ được Bảo Việt bồi thường tất cả thiệt hại vật chất của xe xảy ra do những nguyên nhân sau:

  • Trường hợp chiếc xe bị thiệt hại do tai nạn đâm va, lật, chìm, cháy lửa….Đây là những lý do nằm ngoài sự chủ động của chủ xe và lái xe
  • Yếu tố thiên nhiên gây ra những thiệt hại cho xe như mưa bão, lũ lụt, sấm sét, động đất, sạt lở …
  • Xe bị ăn cắp hoặc cướp
  • Bên cạnh đó Bảo Việt sẽ chi trả những chi phí phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm vật chất ô tô(<= 10% số tiền bảo hiểm) nhằm mục đích hạn chế tối đa những thiệt hại, bảo quản xe, lai dắt đến nơi sửa chữa để giám định tổn thất

Các điều khoản mở rộng bạn có thể mua thêm kèm bảo hiểm vật chất xe

Trên cơ sở yêu cầu và chấp nhận nộp phí bảo hiểm, Bảo Việt mở rộng thêm các quyền lợi bảo hiểm sau:

  • Bảo hiểm sửa chữa xe tại gara chính hãng: Chủ xe được quyền chỉ định sửa chữa xe bị thiệt hại vật chất tại gara chính hãng. Quyền lợi này chỉ áp đụng cho các xe sử dụng trong vòng 10 năm tính đến thời điểm tham gia bảo hiểm vật chất xe.
  • Bảo hiểm mất cắp bộ phận: Bảo Việt nhận bảo hiểm và chịu trách nhiệm bồi thường cho Chủ xe về những tổn thất bộ phận do bị mất cắp, mất cướp. Giới hạn số lần mất cắp, mất cướp không vượt quá: 02 lần trong 01 năm bảo hiểm.

 Lưu ý: Mức khấu trừ áp dụng riêng cho mất cắp bộ phận là 20% số tiền bồi thường và không thấp hơn 2.000.000 đồng

  • Bảo hiểm xe bị ngập nước: bảo hiểm trong trường hợp xe ô tô bị thiệt hại động cơ hoặc hư hỏng về điện do lái xe điều khiển xe đi vào vùng ngập nước nếu xe có tham gia bảo hiểm vật chất xe.

 Lưu ý:  Mức khấu trừ/vụ áp dụng riêng đối với trường hợp tổn thất động cơ là 10% số tiền bồi thường không thấp hơn 3.000.000 đồng

Một số ưu điểm khi tham gia sản phẩm bảo hiểm vật chất ô tô của Bảo Việt

  • Mức phí ưu đãi, hợp lý dành cho khách hàng.
  • Dịch vụ bồi thường chuyên nghiệp, chính xác, nhanh gọn.
  • Dịch vụ hướng dẫn giải quyết tai nạn và khiếu nại bồi thường 24/7
  • Dịch vụ cứu hộ miễn phí trong phạm vi 70 km từ các Trung tâm cứu hộ của Bảo Việt tại các tỉnh, thành phố lớn
  • Hệ thống Gara liên kết uy tín, rộng khắp trên cả với chất lượng sửa chữa hàng đầu, Bảo Việt bảo lãnh thanh toán để bạn không cần chi trả tiền sửa chữa, phục hồi xe.

Có thể tùy chọn giá trị tham gia bảo hiểm và các điều khoản

Giải quyết quyền lợi bảo hiểm

Một khi tai nạn xảy ra, Bảo Việt sẽ trực tiếp thanh toán các khoản chi phí thực tế để sửa chữa hoặc thay thế (khi không thể sửa chữa được) những phần hoặc bộ phận bị thiệt hại. Nếu có thể thẩm định được chi phí thiệt hại thì Bảo hiểm sẽ thanh toán trực tiếp số tiền này cho chủ xe 

thẩm định thiệt hại xe ô tô

chú ý ( Chi phí thực tế được Bảo Việt chi trả dựa trên báo giá của xưởng sửa chữa)

Lưu ý: Những bộ phận hư hỏng hoặc xác xe đã được Bảo Việt chấp thuận bồi thường (hoặc thay mới) thuộc quyền sở hữu của Bảo Việt

Đối với tổn thất bộ phận

  • Trường hợp xe được bảo hiểm với giá trị thấp hơn giá thị trường thì số tiền bồi thường được tính theo tỷ lệ giữa giá trị tham gia và giá thị trường của xe.
  • Nếu trên 50% diện tích sơn của xe bị hư hỏng do tai nạn gây ra: Bồi thường toàn bộ chi phí sơn lại xe

Đối với tổn thất toàn bộ

Xe được coi là tổn thất toàn bộ trong các trường hợp sau:

  • Dự toán sửa chữa xe được phê duyệt bởi Bảo Việt ước tính trên 75% giá thị trường của xe.
  • Xe bị cướp, mất cắp (có quyết định tạm đình chỉ điều tra hoặc kết luận điều tra của cơ quan điều tra).

Số tiền bồi thường toàn bộ bằng giá trị thị trường của xe trước khi xảy ra tổn thất nhưng không vượt quá giá trị tham gia bảo hiểm

Thông báo tai nạn

Khi xảy ra tai nạn, chủ xe hoặc người đại diện hợp pháp của xe phải thực hiện một số yêu cầu theo quy định sau:

  • Khi xe bị tai nạn, lái xe hoặc chủ xe phải tìm mọi cách cứu chữa, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, đồng thời báo ngay cho cơ quan Công an và Bảo Việt nơi gần nhất để phối hợp giải quyết. Chủ xe hoặc người đại diện hợp pháp của Chủ xe phải thông báo tai nạn bằng văn bản cho Bảo Việt trong vòng 5 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn (Trừ trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật).
  • Chủ xe không được tháo dỡ, di chuyển, sửa chữa xe khi chưa có ý kiến của Bảo Việt, trừ trường hợp phải thi hành chỉ thị của cơ quan có thẩm quyền.
  • Trường hợp tai nạn có liên quan đến người khác, Chủ xe phải xác định và cung cấp thông tin cho Bảo Việt để có cơ sở liên lạc và xác minh được vụ tai nạn.
  • Trường hợp xe bị cướp hoặc mất cắp, Chủ xe hoặc lái xe phải thông báo ngay cho cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương nơi xảy ra sự việc. Trong vòng 24 giờ, Chủ xe hoặc người đại diện hợp pháp của Chủ xe phải thông báo bằng văn bản cho Bảo Việt (Trừ trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật)

Post Comment