Dịch vụ bảo lãnh viện phí
Bảo Hiểm Sức Khỏe

Dịch vụ bảo lãnh viện phí

Bảo hiểm Bảo Việt là doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường bảo hiểm Việt Nam và là 1 trong những doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên cung cấp dịch vụ bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện lớn nhất Việt Nam, nơi hội tụ những chuyên gia y tế đầu ngành cùng trang thiết bị hiện đại. Khách hàng có thể tận hưởng dịch vụ này trên toàn quốc, đặc biệt ở các tỉnh thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Dương, Lâm Đồng hoặc tại nước ngoài như Hồng Kong, Thái Lan, Singapore. 

Dịch vụ bảo lãnh viện phí của Bảo hiểm Bảo Việt giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng chi phí nằm viện/ khám bệnh mà không cần bận tâm tới việc thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường. Tất cả những việc bạn cần làm chỉ là xuất trình Thẻ bảo lãnh và giấy tờ tùy thân (CMND, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh đối với trẻ em) trước khi sử dụng dịch vụ y tế.

Thẻ bảo lãnh, hướng dẫn sử dụng và danh sách các bệnh viện trong hệ thống bảo lãnh sẽ được cung cấp cho các khách hàng khi tham gia bảo hiểm để có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ.

Các Bệnh viện, Phòng khám trong Hệ thống Bảo lãnh viện phí của Bảo hiểm Bảo Việt có thể kể đến như: Bệnh viện Đại học Y, Hồng Ngọc, Việt Pháp, Khoa 1C Việt Đức, Vinmec, Thu Cúc …(tại Hà Nội); An Sinh, FV, Columbia Gia Định, Triều An, Phụ sản quốc tế Sài Gòn, Từ Dũ (TP HCM); Raffles, Mount Elizabeth, Gleneagles, Parkway East, Mount Elizabeth Novena (Singapore) …. Và nhiều các bệnh viện, phòng khám khác trên địa bàn cả nước.

dịch vụ bảo lãnh viện phí

Các bệnh viện nước ngoài chỉ được bảo lãnh trong trường hợp khách hàng tham gia bảo hiểm có các chương trình khám và điều trị tại nước ngoài (như Bảo hiểm Intercare). Ngoài một số bệnh viện tại nước ngoài mà Bảo Việt đã đàm phán và thỏa thuận được về vấn đề bảo lãnh, Công ty cứu trợ Inter Partner Assistance (viết tắt là ‘IPA”) – Đơn vị hợp tác với Bảo Việt – sẽ liên hệ và thỏa thuận bảo lãnh cho người được bảo hiểm tại nhiều bệnh viện khác trên toàn thế giới (tùy từng trường hợp cụ thể)

 Các loại Thẻ bảo lãnh

  • Thẻ bảo lãnh màu xanh hoặc màu bạc:Khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh chi phí y tế nội trú.
  • Thẻ bảo lãnh màu vàng:Khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh chi phí y tế nội trú và ngoại trú.
  • Thẻ bảo lãnh VIP:Khách hàng được sử dụng dịch vụ tại nước ngoài.

 Thời hạn giải quyết yêu cầu bảo lãnh

  • Bảo lãnh Ngoại trú: trong vòng 30 phút kể từ khi nhận được yêu cầu bảo lãnh từ phía bệnh viện/phòng khám
  • Bảo lãnh Nội trú: trong vòng 120 phút kể từ khi nhận được yêu cầu bảo lãnh từ phía bệnh viện/phòng khám

 Các trường hợp không được bảo lãnh

 • Không cung cấp đầy đủ thẻ bảo lãnh/ giấy tờ tùy thân theo quy định
 • Người được bảo hiểm chấm dứt bảo hiểm trước thời hạn ghi trên thẻ bảo lãnh
 • Các chi phí phát sinh không thuộc phạm vi bảo hiểm
 • Những trường hợp chưa đủ thông tin để xác nhận bảo lãnh, cần xác minh thêm. Ví dụ:
   • Trường hợp thông tin y tế về tình trạng bệnh chưa rõ ràng
   • Trường hợp tái khám: Khách hàng chưa cung cấp được chỉ định tái khám
   •  Trường hợp tai nạn: Khách hàng chưa cung cấp được bản tường trình tai nạn, tai nạn chưa xác định rõ nguyên nhân

 Quy trình sử dụng dịch vụ

Trường hợp Người được bảo hiểm khám và điều trị tại các bệnh viện, phòng khám trong hệ thống bảo lãnh thanh toán của chương trình, Người được bảo hiểm cần thực hiện những bước sau:

  • Xuất trình thẻ BaoVietCare và chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, giấy khai sinh (nếu là trẻ em) cho bệnh viện, phòng khám.
  • Kiểm tra giấy yêu cầu bồi thường mà bệnh viện, phòng khám cung cấp sau khi điều trị và ký tên để xác nhận việc điều trị của Người được bảo hiểm, đặt cọc theo quy định của bệnh viện/phòng khám (nếu có).
  • Thanh toán các chi phí trong bệnh viện không thuộc phạm vi bảo hiểm hoặc vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm.

Post Comment